Get Adobe Flash player
ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อสมาชิก รหัสผ่าน: จดจำข้อมูลการเข้าระบบ

ประกาศ : กฏ ระเบียบ ข้อควรปฏิบัติการใช้บอร์ด
(1 จำนวนผู้เยี่ยมชม) (1) บุคคลทั่วไป
สมาชิกโปรดรับทราบกฎกติกา ประกาศจากผู้ดูแลบอร์ด และศึกษาวิธีใช้งานเว็บบอร์ด
  • หน้าที่:
  • 1

กระทู้: ประกาศ : กฏ ระเบียบ ข้อควรปฏิบัติการใช้บอร์ด

ประกาศ : กฏ ระเบียบ ข้อควรปฏิบัติการใช้บอร์ด 13 ปี, 4 เดือน ที่ผ่านมา #6

  • admin
  • ออฟไลน์
  • Administrator
  • จำนวนโพสต์: 17
  • พลังน้ำใจ: 3
เว็บบอร์ดนี้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางในการให้ความรู้ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ สอบถามปัญหา และแบ่งปันประสบการณ์ ความรู้เรื่องขลุ่ยไทย ขลุ่ยสากล และเครื่องดนตรีอื่นๆ ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเป็นสมาชิกเพื่อเข้าใช้งานเว็บบอร์ดอย่างเต็มประสิทธิภาพ อันจะเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างชุมชนสืบสานงานดนตรีต่อไป

ขอความร่วมมือให้สมาชิกทุกท่าน โปรดอ่านข้อตกลงในการใช้งานอย่างละเอียดและปฏิบัติตามโดยเคร่งครัด เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อสังคมส่วนรวมภายในเว็บบอร์ดนี้ ซึ่งจะมีข้อตกลง มารยาท กฎ กติกา การใช้ดังนี้

กฎ กติกา

- ห้ามตั้งกระทู้ โพสต์ข้อความ รูปภาพ หรือ link ที่ขัดต่อศีลธรรม จรรยา วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมและประเพณีอันดีงามของไทย อย่างเด็ดขาด!

- ห้ามตั้งกระทู้ โพสต์ข้อความ รูปภาพ หรือ link ที่เป็นการพาดพิง เกี่ยวกับเรื่องเชื้อชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างเด็ดขาด!

- ห้ามใช้คำไม่สุภาพ หยาบคาย หรือส่อความหมายไปในทางที่ไม่เหมาะสมในการโพสต์ข้อความ ทั้งนี้รวมถึง รูปภาพ หรือ link ที่ส่อไปทาง ลามก อนาจาร อย่างเด็ดขาด!

- ห้ามการตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ แสดงความคิดเห็นในลักษณะชวนทะเลาะ ชวนตี หรือใช้คำไม่เหมาะสม ทั้งทางเว็บบอร์ดและ PM อย่างเด็ดขาด!

- ห้ามการตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ เชิงดัก ที่ส่อไปในทางไม่เหมาะสมหรือประชดประชัน อย่างเด็ดขาด!

- ห้ามการตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ ในเชิงพาดพิงถึงบุคคลอื่น หรือข้อมูลส่วนใดส่วนหนึ่งของผู้อื่นในทางเสียหาย ประจาน หรือขุดคุ้ยเรื่องเก่ามาก่อการวิวาทกันอีก อย่างเด็ดขาด!

- ห้ามนำเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น อีเมล์, หมายเลขโทรศัพท์, ที่อยู่, ที่ทำงาน เพราะอาจนำไปสู่การสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นได้!

- ห้ามการตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ ในเชิงตัดสินผู้อื่นในทางเสียหาย หรือคำถามเชิงก่อให้เกิดความขัดแย้ง แตกแยก ทะเลาะวิวาท อย่างเด็ดขาด!

- ห้ามการตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ ในลักษณะการโฆษณา ประกาศทุกชนิด ยกเว้นได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลเว็บ

- ห้ามการตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ ที่เกี่ยวข้องทางการเมือง, บุคคลหรือพรรคการเมือง

- ห้ามใส่รูปภาพทุกชนิดในช่องลายเซ็นต์( Signature)มารยาททั่วไป
1) ใช้ข้อความที่สุภาพ อันแสดงถึงกิริยามารยาทของคนไทยและสังคมไทย ในการแสดงความคิดเห็นใดๆ

2) ตั้งกระทู้หรือการโพสต์ข้อความตอบ ควรให้ตรงกับหมวดที่กำหนดไว้ และไม่ควรตั้งกระทู้ที่ไม่มีสาระใด ๆ เช่น กระทู้ที่ดักให้ผู้อื่นเข้ามาตอบโดยที่ไม่มีประเด็นอะไรเป็นสำคัญ และไม่ควรทำการตั้งกระทู้หรือทำการโพสต์ข้อความตอบ เพื่อเจตนาที่เรียกว่าเป็นการ ?ขุด? หรือ ?ปั่น? กระทู้ ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น โดยทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการย้ายกระทู้ไปยังหมวดหมู่ที่ถูกต้อง โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

3) อย่าลืมใช้ฟังก์ชัน ?ค้นหากระทู้? เพื่อค้นหากระทู้ที่มีเนื้อหาไปในทิศทางเดียวกับเนื้อหาที่กำลังจะตั้งกระทู้ เพื่อไม่ให้เกิดการซ้ำซ้อน

4) ตั้งชื่อกระทู้ให้ "สื่อถึงเรื่องราวภายใน" อย่างชัดเจน เพื่อความสะดวกของผู้ใช้งานทุกท่านในการตอบ/แสดงความคิดเห็น

5) การตั้งกระทู้ถาม เมื่อมีผู้ตอบคำถามให้เรา ควรกล่าวคำขอบคุณหรือให้พลังน้ำใจกับผู้ตอบหากตรวจสอบพบข้อความไม่เหมาะสมใด ๆ ก็ตาม เมื่อพิจารณาแล้วจะดำเนินการดังนี้ (ตามแต่วิจารณญานของทีมงาน) โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งเหตุผลให้ทราบ
- แก้ไขหรือลบข้อความหรือกระทู้นั้น ๆ ทิ้งทันที โดยไม่ต้องแจ้งเตือนให้ทราบล่วงหน้า
- แก้ไขหรือลบข้อความหรือกระทู้นั้น ๆ ทิ้งทันที และระงับการใช้งานเว็บบอร์ด โดยไม่ต้องแจ้งเตือนให้ทราบล่วงหน้า


ข้อควรปฏิบัติ เมื่อพบสิ่งไม่เหมาะสมในเว็บบอร์ด
- ให้ทำการโพสต์, ส่งอีเมล์ แจ้งผู้ดูแลเว็บ

หากพบว่า สมาชิกท่านใดพยายามที่จะนำเรื่องใด ๆ อันไม่เหมาะสม เช่น การทะเลาะวิวาท ไปสู่สถานที่อื่น จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดตามกฏข้างต้นเช่นกัน และหากร้ายแรงก็จะดำเนินการทางกฏหมายต่อไป ตามความเหมาะสม และทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข เพิ่มเติม หรือทำการเปลี่ยนแปลง กฎ กติกา และ มารยาทในการใช้ได้ตามความเหมาะสม

จึงแจ้งมาเพื่อทราบและขอความร่วมมือ การปฏิบัติตามกฏกติกานี้อย่างเคร่งครัดด้วย สำหรับการตัดสินและพิจารณาของผู้ดูแลเว็บจะถือเป็นที่สิ้นสุดในทุกกรณี

คนไทยควรใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง มือใหม่และผู้เริ่มศึกษาควรอ่านกระทู้ปักหมุดทั้งหมดก่อน แล้วจึงไล่อ่านที่เหลือ ใช้ "ค้นหากระทู้" ช่วย ก่อนตั้งคำถามใดๆ ตั้งคำถามให้ตรงหมวดหมู่ ขอบคุณผู้มีน้ำใจทุกท่าน ขอบคุณมากครับ
แก้ไขล่าสุด: 12 ปี, 5 เดือน ที่ผ่านมา โดย admin.
กระทู้นี้โดนล็อคเรียบร้อยแล้ว!!
สมาชิกที่ถูกใจโพสต์นี้: fifecr
  • หน้าที่:
  • 1
ผู้ดูแลฟอรัม: tik, sopon
ใช้เวลาในการร่างหน้านี้: 0.25 วินาที